Sản Phẩm Nổi Bật
Tin tức phong thủy
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Hóa giải nhà ở gặp thế nghịch âm dương

Trong phong thủy những thế nhà trước cao sau thấp được coi là thế nhà nghịch âm dương. Xét về lâu dài, thế nhà này sẽ không lợi thế, cần có biện pháp hóa giải.

Trong tình huống này có thể ứng dụng một số cách đơn giản dựa vào kiến thức thiết kế như sau: Sử dụng tầng 1, tức phần sau thấp để làm hầm giữ xe hoặc hầm rượu. Những không gian sống sinh hoạt thường xuyên như bếp, phòng khách nên ở mức cao độ hơn so với nền khu vực xung quanh. Với cách bố trí này giúp góp phần hạn chế những khiếm khuyết do vị thế của thế đất đem lại.

Bạn cũng có thể dựng những tường phía sau nhà cao hơn so với bình thường hoặc trồng những cây với thân cao vươn thẳng để cân bằng âm dương cho khu vực phía sau.

Cách hóa giải thông thường là như vậy, tuy nhiên cụ thể đối với từng ngôi nhà thì cần biết phân kim chính xác số đo la bàn của miếng đất hay ngôi nhà đó như thế nào, từ đó mới có những phương án phù hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến sự gọn gàng, sạch sẽ. Việc dọn dẹp sạch sẽ các góc chết trong nhà sẽ làm âm khí không có chỗ cư ngụ. Đặc biệt trong nhà vệ sinh, nhà kho hoặc những nơi tối chứa đồ thì âm khí càng nặng. Vì thế cần chú ý luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồ đạc xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ giúp bạn giảm âm khí và tăng dương khí trong nhà.

Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật

Hình ảnh